QR-Code dieser Seite

Language Change

เลขประจำตัวซอฟท์แวร์เฮาส์ ลำดับที่ ๐๕๓๙
Software House Registration No. 0539 (By Thai Revenue Department)

PEAR-ImportExport

ERP ซอฟต์แวร์ขจัดปัญหาในองค์กรเพิ่มประสิทธิภาพให้ SMEs

บริษัท พิชญโซลูชั่น ได้รับเชิญจากรายการ SME Smart Service และ Smart SME TV โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์ไทย มาแบ่งปันความรู้ให้กับ SME ในการนำระบบ ERP เข้ามาใช้ในองค์กร

ที่มา : SME Smart Service

เตรียมโรงงานแข่งขันใน AEC แบบมืออาชีพ

 

เมื่อ AEC เริ่มต้นขึ้น โรงงานที่มีโอกาสเสียเปรียบทางการแข่งขัน มากที่สุดกลุ่มหนึ่ง คือ โรงงานที่ระบบจัดการภายในยังยุ่งเหยิง การสื่อสารระหว่างแผนกยังมีปัญหา โรงงานกลุ่มนี้ ถ้าจะขยายตัวภายใต้สถานการณ์แบบนี้ จะยิ่งสร้างความยุ่งเหยิงมากยิ่งขึ้น

 

ในปัจจุบัน ระบบ ERP ถือเป็น IT Infrastructure ที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เสียแล้ว   แต่ปัญหาส่วนหนึ่งของโรงงานในการนำ ERP มาใช้ก็คือ การเตรียมพร้อมในด้านบุคลากร   บางโรงงาน พนักงานส่วนใหญ่จะไม่เคยสัมผัสระบบคอมพิวเตอร์ใดๆเลย อาจมีเพียงฝ่ายบัญชีที่เคยใช้โปรแกรมบัญชีขนาดเล็กเปิดบิลบ้าง แต่ส่วนงานอื่นอาจมีเพียง Excel หรือ Word ไว้สื่อสารกันเท่านั้น

 

การนำระบบ ERP ขนาดใหญ่มาใช้นั้น ต้องมีการเตรียมความพร้อมในส่วนบุคลากรพอสมควร   ในหลายๆ กรณี การนำ ERP ขนาดเล็ก ที่ระบบงานอาจยังไม่ครอบคลุมทั้งหมด แต่เพียงพอสำหรับการเชื่อมโยงงานภายในในระดับเริ่มต้น   ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ องค์กร เพราะ หากรอทุกอย่างพร้อมแล้วจึงเริ่มต้น คำว่า "พร้อม" จะไม่เคยมาถึง

 

ด้วยเหตุนี้ ทาง พิชญโซลูชั่น ผู้พัฒนาระบบ ERP สำหรับภาคอุตสาหกรรม PEAR eXtended ERP และ PEAR Manufacturing & Warehouse Management ซึ่งเหมาะกับโรงงานที่ บุคลากรมีความพร้อมด้าน IT ในระดับหนึ่ง และ เป็นระบบที่เชื่อมโยงงานทั้งโรงงาน   ได้พัฒนาระบบ ERP ที่เหมาะกับโรงงานขนาดเล็ก หรือ โรงงานที่ไม่เคยใช้ ERP มาก่อน ด้วยการ นำระบบ ERP ขนาดเต็มรูป มาย่อเหลือเพียงส่วนที่เพียงพอสำหรับการเริ่มต้นใช้ ERP ในชื่อ PEAR Manufacturing Lite (M-Lite) เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับโรงงานที่ยังไม่เคยใช้ ERP ในฝั่งโรงงาน

 

ระบบ PEAR M-Lite ครอบคลุมในงานในงานส่วน Stock ครบวงจรตั้งแต่ ซื้อวัตถุดิบ จนแปรรูป ผลิต และ ขายสินค้า และยังมีส่วนของบัญชีต้นทุน เพื่อให้ทราบต้นทุนของการผลิตด้วย   มีระบบวางแผนการจัดซื้อ, วางแผนการผลิต, MRP ในระดับเบื้องต้น   โดยระบบนี้ โรงงาน สามารถที่จะวางแผนการวางระบบตาม Scope ที่เหมาะสม กับโรงงานของตน ตามความพร้อมของบุคลากรในองค์กร เพื่อเริ่มใช้งานเฉพาะในส่วนงานที่ตัวเองมีความพร้อมก่อน   และหากในอนาคต บุคลากรมีความพร้อมแล้ว หรือ มีความต้องการใช้ในส่วนงานอื่นที่ขยายมากขึ้น ก็สามารถ Upgrade เป็นระบบ PEAR ERP รุ่นอื่น ที่มีความเชื่อมโยงในระดับที่มากขึ้นได้

 

ถ้าโรงงานไหน อยากใช้ ERP แล้ว แต่ยังกังวลในความพร้อมบุคลากรต่างๆ  ระบบ PEAR M-Lite เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับท่าน

 

สนใจติดต่อ ขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ 092-269-4470

PEAR Manufacturing Lite (ระบบ ERP สำหรับโรงงานขนาดเล็ก)

Share
1 - Pichaya Solution Logo 

© Copyright by Pichaya Solution Co., Ltd.
Tel. 02-286-7862, 092-269-4470 (Sale), 086-328-1081 (Support)
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.