QR-Code dieser Seite

Language Change

เลขประจำตัวซอฟท์แวร์เฮาส์ ลำดับที่ ๐๕๓๙
Software House Registration No. 0539 (By Thai Revenue Department)

ERP ซอฟต์แวร์ขจัดปัญหาในองค์กรเพิ่มประสิทธิภาพให้ SMEs

บริษัท พิชญโซลูชั่น ได้รับเชิญจากรายการ SME Smart Service และ Smart SME TV โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมอุตสาหกรรมซอฟท์แวร์ไทย มาแบ่งปันความรู้ให้กับ SME ในการนำระบบ ERP เข้ามาใช้ในองค์กร

ที่มา : SME Smart Service

เตรียมโรงงานแข่งขันใน AEC แบบมืออาชีพ

 

เมื่อ AEC เริ่มต้นขึ้น โรงงานที่มีโอกาสเสียเปรียบทางการแข่งขัน มากที่สุดกลุ่มหนึ่ง คือ โรงงานที่ระบบจัดการภายในยังยุ่งเหยิง การสื่อสารระหว่างแผนกยังมีปัญหา โรงงานกลุ่มนี้ ถ้าจะขยายตัวภายใต้สถานการณ์แบบนี้ จะยิ่งสร้างความยุ่งเหยิงมากยิ่งขึ้น

 

ในปัจจุบัน ระบบ ERP ถือเป็น IT Infrastructure ที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เสียแล้ว   แต่ปัญหาส่วนหนึ่งของโรงงานในการนำ ERP มาใช้ก็คือ การเตรียมพร้อมในด้านบุคลากร   บางโรงงาน พนักงานส่วนใหญ่จะไม่เคยสัมผัสระบบคอมพิวเตอร์ใดๆเลย อาจมีเพียงฝ่ายบัญชีที่เคยใช้โปรแกรมบัญชีขนาดเล็กเปิดบิลบ้าง แต่ส่วนงานอื่นอาจมีเพียง Excel หรือ Word ไว้สื่อสารกันเท่านั้น

 

การนำระบบ ERP ขนาดใหญ่มาใช้นั้น ต้องมีการเตรียมความพร้อมในส่วนบุคลากรพอสมควร   ในหลายๆ กรณี การนำ ERP ขนาดเล็ก ที่ระบบงานอาจยังไม่ครอบคลุมทั้งหมด แต่เพียงพอสำหรับการเชื่อมโยงงานภายในในระดับเริ่มต้น   ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ องค์กร เพราะ หากรอทุกอย่างพร้อมแล้วจึงเริ่มต้น คำว่า "พร้อม" จะไม่เคยมาถึง

 

ด้วยเหตุนี้ ทาง พิชญโซลูชั่น ผู้พัฒนาระบบ ERP สำหรับภาคอุตสาหกรรม PEAR eXtended ERP และ PEAR Manufacturing & Warehouse Management ซึ่งเหมาะกับโรงงานที่ บุคลากรมีความพร้อมด้าน IT ในระดับหนึ่ง และ เป็นระบบที่เชื่อมโยงงานทั้งโรงงาน   ได้พัฒนาระบบ ERP ที่เหมาะกับโรงงานขนาดเล็ก หรือ โรงงานที่ไม่เคยใช้ ERP มาก่อน ด้วยการ นำระบบ ERP ขนาดเต็มรูป มาย่อเหลือเพียงส่วนที่เพียงพอสำหรับการเริ่มต้นใช้ ERP ในชื่อ PEAR Manufacturing Lite (M-Lite) เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับโรงงานที่ยังไม่เคยใช้ ERP ในฝั่งโรงงาน

 

ระบบ PEAR M-Lite ครอบคลุมในงานในงานส่วน Stock ครบวงจรตั้งแต่ ซื้อวัตถุดิบ จนแปรรูป ผลิต และ ขายสินค้า และยังมีส่วนของบัญชีต้นทุน เพื่อให้ทราบต้นทุนของการผลิตด้วย   มีระบบวางแผนการจัดซื้อ, วางแผนการผลิต, MRP ในระดับเบื้องต้น   โดยระบบนี้ โรงงาน สามารถที่จะวางแผนการวางระบบตาม Scope ที่เหมาะสม กับโรงงานของตน ตามความพร้อมของบุคลากรในองค์กร เพื่อเริ่มใช้งานเฉพาะในส่วนงานที่ตัวเองมีความพร้อมก่อน   และหากในอนาคต บุคลากรมีความพร้อมแล้ว หรือ มีความต้องการใช้ในส่วนงานอื่นที่ขยายมากขึ้น ก็สามารถ Upgrade เป็นระบบ PEAR ERP รุ่นอื่น ที่มีความเชื่อมโยงในระดับที่มากขึ้นได้

 

ถ้าโรงงานไหน อยากใช้ ERP แล้ว แต่ยังกังวลในความพร้อมบุคลากรต่างๆ  ระบบ PEAR M-Lite เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับท่าน

 

สนใจติดต่อ ขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ 092-269-4470

PEAR Manufacturing Lite (ระบบ ERP สำหรับโรงงานขนาดเล็ก)

Share
1 - Pichaya Solution Logo 

© Copyright by Pichaya Solution Co., Ltd.
Tel. 02-286-7862, 092-269-4470 (Sale), 086-328-1081 (Support)
E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.